A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khuyến cáo phòng bệnh cho trẻ mùa nắng nóng

TRƯỜNG MẦM NON TÂN MAI

KHUYẾN CÁO

Phòng bệnh cho trẻ mùa nắng nóng

Tân Mai, ngày 3 tháng 5 năm 2022

 

Mùa hè là thời điểm thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus...phát triển. Trẻ em trở thành đối tượng dễ mắc bệnh do sức đề kháng còn yếu kém. Chính vì vậy, phụ huynh cần lưu ý đến các bệnh thường gặp vào mùa hè để có biện pháp phòng tránh và xử trí an toàn. Sau đây là một số bệnh thường gặp ở trẻ vào mùa hè.

http://truongmndongyenb.edu.vn/upload/101586/fck/files/2022_04_27_23_42_561.jpg

 

1.Bệnh tiêu chảy: Tiêu chảy là bệnh đường tiêu hóa thường gặp nhất. Mùa hè là mùa dễ bùng phát và mắc bệnh tiêu chảy là do thời tiết nắng nóng, thức ăn dễ bị ôi thiu, môi trường ô nhiễm làm phát tán mầm bệnh tiêu chảy, trẻ hay khát nước nên dễ uống những loại nước giải khát không đảm bảo vệ sinh.

2. Nhiễm siêu vi: mùa nắng nóng cũng là thời điểm làm cho trẻ dễ bị nhiễm siêu vi khiến trẻ bị sốt, phát ban, quấy khóc, nôn ói, ăn uống khó khăn… Trẻ thường sốt cao, đau mỏi người, đau đầu, có thể có triệu chứng của viêm đường hô hấp trên như: hắt hơi, sổ mũi, ho (thường có ít đờm trắng trong không có màu vàng, xanh). Hiện có hơn 200 chủng siêu vi được phân lập, tuy nhiên hầu hết đều là siêu vi thông thường ít có hại cho trẻ, bệnh có thể tự khỏi trong 5-7 ngày nếu được theo dõi và chăm sóc tốt. Một số siêu vi nguy hiểm có thể gây hại cho trẻ, chúng ta cần phải chú ý để có cách phòng ngừa chủ động bằng các loại vắc-xin sẵn có như siêu vi cúm, siêu vi sởi, siêu vi gây bệnh thuỷ đậu, bệnh quai bị, bệnh sốt phát ban rubella…

3. V