GIỚI THIỆU CHUNG

Địa chỉ: Ngõ 94 - Phường Tân Mai

Email: mntanmai-hm@hanoiedu.vn

Điện thoại: 02438644735

1. Mô hình hoạt động:

Trường MN Tân Mai là trường công lập được thành lập năm 1960, tiền thân là trường vỡ lòng tại khu lao động Tân Mai xưa. Năm 1972 trường bị đánh bom và được xây dựng lại năm 1974 có tên là Trường mẫu giáo số 7, sau là trường  mẫu giáo Giáp Bát.  Năm 1993 trường được đổi tên là trường mầm non Tân Mai thuộc quận Hai Bà Trưng, năm 2004 sát nhập về quận Hoàng Mai. Trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã không ngừng phấn đấu vươn lên để tự khẳng định và hoàn thiện mình.

 

2. Đội ngũ giáo viên: 

90% giáo viên tốt nghiệp Đại học, một nhà giáo ưu tú là những giáo viên giỏi, chiễn sĩ thi đua có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm trong chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non; phẩm chất đạo đức tốt, yểu trẻ, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

 

 3.  Mục tiêu đào tạo:

Với nhận thức “Giáo dục mầm non là tiền đề cho sự phát triển toàn diện các mặt đức trí thể mỹ cho trẻ mầm non ...”. Đảng và Nhà nước đã chú trọng quan tâm  “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”, cán bộ giáo viên của trường luôn có ý thức nâng cao vai trò trách nhiệm của người GVMN trong thời đại mới. Dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự say mê, nhiệt tình của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên; bằng các biện pháp hữu hiệu trong quản lí dạy học, sự phối hợp giữa các tổ chuyên môn với công đoàn, Đoàn thanh niên, ban đại diện cha mẹ học sinh, sự hỗ trợ của cấp uỷ, chính quyền địa phương cùng với sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai, trường MN Tân Mai đã cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

4. Phương châm giáo dục:
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc lồng ghép ngoại ngữ trong các giờ hoạt động.

- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

 

5. Phương thức hoạt động của trường:
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học lấy trẻ làm trung tâm với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp trình độ, khả năng, sự hứng thú của trẻ; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá theo chuyên đề của năm học.
- Tổ chức chăm sóc nuôi dưỡng trẻ với sự quản lý nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
- Tổ chức học theo các 5 lĩnh vực: phát triển thẩm mỹ, ngôn ngữ, nhận thức, vận động, tình cảm – xã hội; mở rộng các hình thức dạy và học.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi sáng tạo .
- Liên kết với các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm năng khiếu…để tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh và mời giáo viên tham gia giảng dạy.

* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, …với các trường trong quận.
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên, nhân viên, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

 

Ban giám hiệu TRƯỜNG MẦM NON TÂN MAI