A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON TÂN MAI LÊN PHƯƠNG ÁN RÈN LUYỆN NỀ NẾP VÀ THÓI QUEN  LÀM HÀNH TRANG CHUẨN BỊ CHO TRẺ VÀO LỚP 1 ( LỚP A1)

TRƯỜNG MẦM NON TÂN MAI

LÊN PHƯƠNG ÁN RÈN LUYỆN NỀ NẾP VÀ THÓI QUEN

LÀM HÀNH TRANG CHUẨN BỊ CHO TRẺ VÀO LỚP 1

Lớp 1 là năm vô cùng quan trọng đối với mỗi trẻ em, là giai đoạn chuyển mình từ đi học mẫu giáo qua đi học có chủ định. Ở giai đoạn mẫu giáo thì các hoạt động ở trẻ thường là hoạt động vui chơi, giải trí, được các giáo viên các cô quan tâm và chăm sóc sát sao. Sang giai đoạn lớp 1 là giai đoạn hoàn toàn mới, các hoạt động chủ đạo cũng thay đổi ở gia đoạn này chuyển từ hoạt động vui chơi sang hoạt động học tập là chủ yếu, hoạt động học tập là hoạt động có chủ đích và khác hẳn với hoạt động vui chơi của trẻ ở cấp học mầm non. Ở giai đoạn học tập trẻ phải thực hiện những nền nếp những khuôn phép và thực hiện hoàn thành những nhiệm vụ mà giáo viên đề ra. Do đó việc không chuẩn bị kỹ trẻ sẽ thường gặp những khó khăn lúng túng và thường sẽ rơi vào những cảm giác chán nản thậm chí một số trẻ con sợ khi đi học. Như vậy có thể thấy được khoảng thời gian chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 vô cùng quan trọng, ảnh hưởng quá trình học sau này của trẻ. Ý thức được tầm quan trọng đó CBGVNV trường mầm non Tân Mai nói chung, giáo viên lớp A1 nói riêng đã lên phương án rèn luyện nền nếp và thói quen làm hành trang chuẩn bi cho trẻ vào lớp 1 năm học 2021 – 2022. Nhưng do dịch bệnh covid 19 các con không được đến trường. Các cô giáo lớp A1 đã không ngại khó khăn để tìm tòi cách quay và dự những video bài giảng có chất lượng. Để quay các video hướng dẫn trẻ cách cầm bút, cách ngồi ghế. Dạy trẻ các tập đọc cách viết các số và chữ cái và một số đồ dùng cần có khi trẻ vào lớp 1 nhờ đó mà trẻ tự tin bước vào cấp học mới. Không phụ tấm lòng của các cô giáo phụ huynh học sinh cũng đã quay những video hình ảnh khi các con học bài gửi lên nhóm zalo của lớp đó là sự động viên vô cùng lớn đối với các cô giáo lớp A1. CBGVNV trường mầm non Tân Mai nói chung, giáo viên lớp A1 nói riêng xin gửi những lời cảm ơn sâu sắc tới quý phụ huynh đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng cô giáo và nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh các hoạt động học:

Nơi nhận:

• Phòng VH - TT quận