Trường MN Tân Mai khử khuẩn phòng chống dịch Covid - 19

Trong thời điểm dịch Covid - 19 đang bùng nổ trên toàn cầu, Việt Nam ta tự hào là nước đi đầu về công tác phòng chống dịch, trong đó mọi công dân đều có trách nhiệm và đóng vai trò quan trọng trong công tác này. Các cá nhân trong tập thể trường mầm non Tân Mai đều ý thức được điều đó nên những biện pháp phòng chống dịch trong thời gian học sinh nghỉ học được diễn ra thường xuyên như :

Thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, bao gồm: môi trường xung quanh, các vật dụng thường xuyên cầm, nắm như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế; phòng học, nhà vệ sinh và các phòng chức năng; thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học và học liệu được sử dụng trong dạy và học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện được giáo viên, học sinh sử dụng trong quá trình dạy và học.

Chuẩn bị nước sát khuẩn hoặc nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng tại vị trí thuận lợi, ở những khu vực giáo viên, học sinh thường xuyên qua lại sử dụng và có hình thức phù hợp để nhắc nhở giáo viên, nhân viên, học sinh rửa tay thường xuyên: trước cửa phòng học, phòng thí nghiệm, nhà ăn, nhà vệ sinh.

Tập huấn cho giáo viên, nhân viên nhà trường quy trình phòng, chống dịch bệnh để thực hiện và hướng dẫn học sinh thực hiện khi trở lại trường học; giao nhiệm vụ cho giáo viên thường xuyên theo dõi, giám sát và hướng dẫn học sinh thực hiện đúng quy trình phòng, chống dịch bệnh được Bộ Y tế hướng dẫn.

Xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục theo khung kế hoạch thời gian năm học được Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh; trong thời gian dịch bệnh chưa chấm dứt.

Trường mầm non Tân Mai luôn mong muốn mang lại cho các con học sinh môi trường học an toàn và hạnh phúc, mong rằng dịch Covid - 19 nhanh chóng được đẩy lùi để các con lại được vui vẻ đến trường!