A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“ĐỒNG CHÍ NGUYỄN HÙNG SƠN - BẢO VỆ TRƯỜNG MẦM NON TÂN MAI - TẤM GƯƠNG LAO ĐỘNG NHIỆT HUYẾT”

Kính gửi :

- Ban biên tập cổng thông tin điện tử quận Hoàng Mai - Phòng văn hóa và Thông tin.

 

“ĐỒNG CHÍ NGUYỄN HÙNG SƠN - BẢO VỆ TRƯỜNG MẦM NON TÂN MAI -          

TẤM GƯƠNG LAO ĐỘNG NHIỆT HUYẾT”

 

Tôi được phân về làm giáo viên trường mầm non Tân Mai từ tháng 9/2014. Vào thời điểm đó trường tôi có ba nhân viên bảo vệ nhưng chú Nguyễn Hùng Sơn là người gây ấn tượng nhiều nhất với tôi.

Chú Sơn là người vui tính, cởi mở, hòa đồng và hơn hết là luôn nhiệt tình giúp đỡ mọi người trong mọi công việc. Với nhiều người không hiểu công việc nghề bảo vệ nói chung, bảo vệ trong trường mầm non nói riêng thì nghĩ làm bảo vệ đơn giản là ban ngày trực cổng, ban đêm trực giữ tài sản của nhà trường. Nhưng công việc bảo vệ của trường mầm non có những đặc thù riêng.

Ở trường mầm non, một môi trường làm việc đa phần là phụ nữ thì những việc nặng đều phải nhờ vào chú. Hiện tại do trường đang cải tạo, xây dựng, nhà trường và các cháu học tạm tại các cụm dân cư, ngoài việc trực trường, chú Sơn rất tích cực tham gia phục vụ vận chuyển cơm bán trú cho các cháu, chú không quản việc nắng mưa, có những buổi trưa mà nhiệt độ ngoài trời lên đến 39- 40 độ, nhìn những giọt mồ hôi rơi trên mặt chú mà tôi thấy xót xa. Tuy vất vả là vậy nhưng chú vẫn hết lòng với nhiệm vụ vủa mình, nhìn chú vẫn luôn vui vẻ, tươi cười như xóa tan hết cái nóng mùa hè.

Nói về chú Sơn, tôi không thể quên những việc chú đã giúp đỡ tôi cũng như các giáo viên khác từ những ngày đầu về trường, ngoài những việc khó khăn như treo biểu bảng trang trí, cờ hoa trong những dịp tổ chức sự kiện như: Khai giảng, Lễ tết, hội chợ,…Hay những việc “không tên” khác như sửa chữa nhỏ, điện, nước... của nhà trường, mỗi khu được BGH phân công hỗ trợ chú Sơn đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, vào những ngày Hội thi giáo viên giỏi, chúng tôi phải ở lại trường tới 9 -10 giờ tối để chuẩn bị cho tiết dạy, những việc như âm thanh loa đài, ánh sáng, hay phải làm những thứ phức tạp cầu kì thì chú lại là vị cứu tinh duy nhất của chúng tôi. Hơn thế chú luôn vui vẻ, nhiệt tình chấp nhận ngay khi được nhờ chứ không nề hà công việc. Tôi thường hay nói với chú: “Chú mới đúng là con người của Đảng đấy ạ”. Chú chỉ cười và bảo tôi: “Không! Chú không phải là Đảng viên, chú là quần chúng tốt thôi, lao động là vinh quang mà”.

 

Chú Sơn tặng hoa cho tập thể giáo viên trường nhân ngày 20/10

Chú Sơn tham gia vào tiết mục văn nghệ chào mừng ngày 20/10.

 

Khác với những chú bảo vệ khác, chú Sơn còn rất năng nổ tham gia đóng làm các nhân vật để hỗ trợ tiết dạy cho trẻ, các nhân vật trong các chương trình sự kiện cùng các hoạt động thể dục thể thao với giáo viên trong nhà trường. Năm 2018, chú Sơn còn đạt giải Ba trong cuộc thi khiêu vũ do quận Hoàng Mai tổ chức cùng với cô giáo Lê Thị Hằng. Là một nhân viên bảo vệ nhưng chú Sơn rất đa năng, đa tài, hơn thế chú luôn luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người, thật sự tôi rất cảm động và ngưỡng mộ chú.

.

Chú Sơn đóng vai ông già Noel ân cần trò chuyện và tặng quà cho trẻ.

Chú Sơn cùng cô giáo Lê Thị Hằng đạt giải ba môn Khiêu vũ.

 

Chú Nguyễn Hùng Sơn, một tấm gương lao động tỏa sáng giữa đời thường với những việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa thiết thực. Chú đã và đang là tấm gương về “Người tốt, việc tốt” của trường Mầm non Tân Mai./.

 

Nơi nhận

Phòng VH-TT quận

Lưu MNTM    

 

 

                        NGƯỜI VIẾT

 

 

 

 

Chu Thị Thảo

                  HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

 

Nguyễn Thị Trang

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 30
Tháng trước : 1.081