A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO - NÉT ĐẸP VĂN HÓA NHÀ TRƯỜNG

Ngoài các phong trào thi đua, văn hóa, văn nghệ do ngành, trường mầm non Tân Mai phát động, CBGVNV trường mầm non Tân Mai luôn tích cực tham gia các phong trào do các Hội, đoàn tại địa phương tổ chức. Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên phạm vi cả nước nói chung và của quận Hoàng Mai nói riêng đã có những bước phát triển mới, ngày càng đi vào chiều sâu và thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia với số lượng đơn vị máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước. 

Với tấm lòng nhân ái, chia sẻ, giúp đỡ vì cuộc sống của người bệnh và sức khỏe của cộng đồng, những năm gần đây, các CBGVNV luôn nhiệt tình hưởng ứng và tham gia phong trào hiến máu tình nguyện trong phong trào hiến máu tình nguyện của quận

Một trong những nét đẹp trong văn hóa trường học tiêu biểu cho phong trào này đó là chị Phan Thị Song Châu, hiện đang là Hiệu trưởng trường mầm non Tân Mai. Chị luôn gương mẫu, nhiệt tình tham gia và vận động GVNV cùng tích cực tham gia các đợt hiến máu nhân đạo do và phường Tân Mai phát động ngày 19/5/2019 và ngành Giáo dục quận Hoàng Mai ngày 17/10/2019 . Qua trao đổi với chị để tìm hiểu: Lý do gì khiến chị lại đi hiến máu. Chị cười nói và trả lời: Biết bao bệnh nhân đang cần những giọt máu đỏ, tôi muốn làm những gì nho nhỏ nhưng có thể mang lại những niềm hạnh phúc đến bao gia đình đang cần những giọt máu cho người thân của mình.

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta. Từ đây, nhiều bệnh nhân đã được cứu sống nhờ những giọt máu nghĩa tình từ những CBGVNV các trường học trong quận Hoàng Mai, nhân dân phường Tân Mai và nhân dân quận Hoàng Mai và cá nhân chị Phan Thị Song Châu đã cùng chung tay thực hiện nghĩa cử cao đẹp hiến máu nhân đạo ./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 17
Tháng trước : 1.081