TRƯỜNG MẦM NON TÂN MAI HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ “HỌC TẬP SUỐT ĐỜI”

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là một tấm gương sáng cho chúng ta soi chung vì tinh thần học tập suốt đời của Người, vì lợi ích giai cấp, vì lợi ích dân tộc. Người đã từng nói “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”.

Học tập suốt đời là chìa khóa của mọi thành công! Chúng ta hy vọng và trông cậy vào điều đó, bởi nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống yêu nước, cần cù và chịu khó; có trí óc thông minh và có nghị lực phi thường để vươn lên trong cuộc sống. Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, chúng ta đã luôn chiến thắng giặc xâm lăng, không lẽ gì hôm nay, chúng ta không chiến thắng được nghèo nàn và lạc hậu để “sánh vai với các cường quốc năm châu”, như Bác Hồ kính yêu kỳ vọng.

Chính vì vậy, thực hiện công văn số 272/KH-UBND ngày 27/9/2019 của UBND quận Hoàng Mai. Lịch hoạt động của Phòng giáo dục và đào tạo quận Hoàng Mai về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019.

Ngày 01/10/2019 trường mầm non Tân Mai tổ chức khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời”. Sau buổi sáng ngày 01/10/2019 Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời” diễn ra, buổi chiều Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai học tập Chủ đề: “Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập”. Đồng chí Phan Thị Song Châu - Hiệu trưởng nhà trường đã triển khai nội dung học tập về: 07 luật năm 2019: Luật quản lý thuế 2019; Luật đầu tư công 2019; Luật kiến trúc 2019; Luật thi hành án hình sự 2019; Luật giáo dục 2019; Luật kinh doanh bảo hiểm và luật sở hữu tuệ; Luật phòng chống tác hại của rượu bia 2019 và 10 Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 7 Quốc Hội khóa XIV.

Thông qua việc học tập, mỗi đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường càng thấm nhuần hơn việc học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân, góp phần xây dựng trường mầm non Tân Mai ngày càng vững mạnh.

Ngày 07/10/2019 đến ngày 08/10/2019 nhà trường tổ chức học tập PCCC, giáo viên 07 lớp đã dạy cho trẻ cách thoát hiểm, được thực hành các kĩ năng thoát hiểm các con rất vui và hứng thú, hi vọng những kĩ năng thoát hiểm cô giáo truyền đạt hôm nay sẽ giúp ích cho các con trong cuộc sống của mình.

Hình ảnh tổ chức khai mạc

“ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”

jhgjhgj.jpg

Hình ảnh BGH triển khai

“Học tập suốt đời”

ghmkhk(3).jpg

Hình ảnh GVNV tham gia  học tập 07 Luật mới ban hành năm 2019

Hình ảnh các cháu học sinh học tập kĩ năng thoát hiểm khi có cháy

Các bạn thân mến! Phong trào “Học tập suốt đời” không chỉ là nhu cầu tự thân của từng cá nhân, từng tập thể, mà nó còn là ý thức và trách nhiệm của cộng đồng và xã hội. Và chắc chắn trong tương lai không xa, kết quả của phong trào “Học tập suốt đời” sẽ còn tiếp tục được nhân rộng trong phạm vi cả nước, trở thành nhân tố tích cực và động lực to lớn thúc đẩy nhanh, mạnh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa./.