CV số 1113/SGDĐT-CTTT về việc Tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự an toàn trường học

về việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự an toàn trường học

Thực hiện Công văn số 948/UBND-KGVX ngày 01/4/2021 của UBND Thành phố về việc bảo đảm an ninh an toàn trường học. Giám đốc Sở GDĐT yêu cầu các đơn vị trường học thực hiện nghiêm túc các nội dung sau: 1. Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo tại văn bản số 838/SGDĐT-CTTT ngày 22/3/2021 của Sở GDĐT về việc tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn, phòng chống tai nạn thương tích và phòng chống dịch bệnh trong trường học. 2. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo. Giao Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp tuyên truyền, giáo dục đạo đức cho học sinh và triển khai thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử trong trường học. 3. Nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với Công an địa phương thường xuyên kiểm tra đột xuất trong trường học đặc biệt chú ý đến khu vực, góc khuất trong nhà trường và trong các giờ ra chơi, tăng cường sự phối hợp với gia đình học sinh để kịp thời nắm bắt tư tưởng, tâm lý học sinh để sớm có biện pháp hỗ trợ học sinh kịp thời. Sở GDĐT đề nghị các trường trực thuộc Sở, các Trung tâm GDNN-GDTX, phòng GDĐT các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các trường trực thuộc thực hiện nghiêm túc những quy định trên. Báo cáo kịp thời những vụ việc (nếu có) về Sở qua địa chỉ Email: cttt@hanoiedu.vn; vanphongso@hanoiedu.vn.