A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON TÂN MAI TỔ CHỨC TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Thực hiện công văn số 796/BYT-DP ngày 21 tháng 02 năm 2022 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn công tác phòng chống dịch Covid -19khi tổ chức dạy học trực tiếp; Công văn số 762/BYT-DP ngày 21 tháng 02 năm 2022 của Bộ Y tế về việc cách ly y tế đối với ca bệnh Covid -19 và các trường hợp tiếp xúc gần

TRƯỜNG MẦM NON TÂN MAI

TỔ CHỨC TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

 

Thực hiện công văn số 796/BYT-DP ngày 21 tháng 02 năm 2022 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn công tác phòng chống dịch Covid -19khi tổ chức dạy học trực tiếp; Công văn số 762/BYT-DP ngày 21 tháng 02 năm 2022 của Bộ Y tế về việc cách ly y tế đối với ca bệnh Covid -19 và các trường hợp tiếp xúc gần.

Trước tình hình dịch Covid -19 vẫn đang diễn biến phức tạp, để tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19, ngày 26/02/2022 vừa qua, Trường mầm non Tân Mai đã tổ chức tập huấn trực tuyến “Công tác phòng, chống dịch Covid -19 trong trường học” cho cán bộ giáo viên nhân viên (CBGVNV) nhà trường.

Buổi tập huấn được đồng chí Cao Trần Thiên Trang - Nhân viên y tế nhà trường triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học, chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện để đón học sinh quay trở lại. Tới dự buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Trang - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể GVNV cũng có mặt đầy đủ.

Tại buổi tập huấn, CBGVNV nhà trường đã được thông tin chung về tình hình dịch bệnh Covid -19 ở Hà Nội; Hướng dẫn các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid -19; Hướng dẫn Quy trình phát hiện và xử lý trường hợp mắc Covid -19 tại cơ sở giáo dục; Hướng dẫn vệ sinh khử khuẩn phòng, chống dịch Covid -19.

Trong buổi tập huấn CBGVNV cũng được truyền đạt các nội dung trong “Sổ tay phòng, chống dịch Covid -19 tại trường học”, sổ tay nêu rõ những công việc quan trọng, cần thiết phải thực hiện đối với từng thành viên liên quan ở từng thời điểm, như: Trước khi học sinh đến trường, trong thời gian học tập tại trường và sau khi học sinh rời khỏi trường.

Bên cạnh đó, đồng chí Nhân viên y tế - Cao Trần Thiên Trang đặc biệt nhấn mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch trong nhà trường cho CBGVNV và cha mẹ học sinh (CMHS). Các hình thức tuyên truyền phải đa dạng về phương thức như: Nhóm zalo lớp, tờ rơi, pano, áp phích, trang website, facebook của nhà trường…..đồng thời đồng chí Trang cũng gửi video hướng dẫn giáo viên, nhân viên các kỹ thuật và thao tác lấy mẫu xét nghiệm khi nghi nhiễm Covid -19.

Qua buổi tập huấn, CBGVNV nhà trường đã tích cực theo dõi và nắm bắt được nội dung quan trọng trong việc phòng, chống dịch, bệnh Covid -19 cũng như các kỹ thuật, thao tác để thực hiện xét nghiệm Covid -19 cho giáo viên, nhân viên và học sinh.

Cuối buổi tập huấn đồng chí Nguyễn Thị Trang - Hiệu trưởng nhà trường đã quán triệt đến 100% CBGVNV nắm vững kiến thức, kĩ năng, làm tốt công tác tuyên truyền đến CMHS và nhân dân địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, BGH nhà trường cũng đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Trường mầm non Tân Mai quyết tâm chung tay đẩy lùi dịch bệnh để mau sớm được đón các em học sinh thân yêu quay trở lại./.

 

Hình ảnh CBGVNV tham gia tập huấn Online


Tập tin đính kèm
Tags: Covid-19
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
TỔ GIÁO VỤ MẦM NON